Tìm hiểu cấu trúc về bộ sofa da

Tìm hiểu cấu trúc về bộ sofa da

Sofa da đã và đang trở thành xu hướng sử dụng nội thất năm 2016, chúng sang trọng, hiện đại, và cũng không còn là xa lạ với mọi người trong nền kinh tế đang phát triển vượt bậc của Việt Nam hiện nay. Để có thể sử dụng tốt nội thất hãy xem cấu trúc của bộ sofa da thế nào nhé.

Cũng giống như những bộ sofa phòng khách khác, sofa da có cấu trúc gồm 3 thành phần chính quan trọng đó là khung, nệm và vỏ bọc:

cau truc ghe sofa da

Cấu trúc bên trong của ghế sofa da

Về phần khung: Là bộ phận vô cùng quan trọng để giúp bộ ghế giữ được vẻ chắc chắn hơn, đây cũng là thành phần chính để tạo nên hình dáng, kiểu dáng ban đầu cho ghế, vì vậy cần làm bằng chất liệu chắc chắn, cứng và có độ bền cao, hiện nay có các loại nguyên liệu sau để làm khung: sắt, kim loại, gỗ tự nhiên, nguyên liệu gỗ được sử dụng nhiều nhất và trong đó có gỗ thông. Theo nghiên cứu nhựa của gỗ thông có mùi thơm và chống được mối mọt, hơn nữa độ cứng của chúng chắc chắn và có tính năng chịu nước nên được coi là nguyên liệu tốt để làm ghế.

Nệm và lò xo: Một trong những yếu tố quyết định tới tuổi thọ của ghế, đồng thời tác động tới giá trị sử dụng, cảm giác khi ngồi. Loại nệm tốt là loại nệm khi ngồi cảm thấy thư thái, đảm bảo được sức khoẻ cho người ngồi, tính toán được độ đàn hồi của nệm và lò so sao cho không ảnh hưởng tới cột sống. Lò xo được tính toán độ lún, đàn hồi và có đai chun để điều chỉnh độ co dãn giúp ghế có cảm giác êm ái hơn khi ngồi. Trên thực tế hầu hết mọi nhà sản xuất đều sử dụng loại lò so chuyên dụng để sản xuất ra những bộ ghế sofa phòng khách.

cau truc sofa da bo

Vỏ bọc: Phần khá quan trọng để quyết định vẻ thẩm mỹ và làm nổi bật được bộ ghế trong một không gian phòng khách. Vỏ bọc là phần ngoài cùng của bộ Sofa, thể hiện màu sắc, vẻ đẹp, tính thẩm mỹ và sự cảm nhận của sản phẩm. Vỏ bọc ghế sofa thường được làm từ ba chất liệu, đó là vải, giả da, da thật.

  • Đối với Sofa bọc vải, thường có rất nhiều lựa chọn về màu sắc, họa tiết, chất liệu, độ bền cũng tương đối dài, vì vậy Sofa vải là phổ biến và nhiều mẫu mã nhất.
  • Đối với chất liệu giả da, cũng có nhiều màu sắc để lựa chọn nhưng sản phẩm sẽ ít họa tiết hơn và thường là đơn sắc. Chất liệu giả da cũng có độ bền ngắn, nên thường được được sử dụng cho những bộ sofa giá rẻ chất lượng thấp và trung bình.
  • Với chất liệu da thật, loại da chủ yếu được sử dụng làm Sofa da bò. Sofa bọc da thật thường đơn sắc và cũng ít màu để lựa chọn hơn. Tuy nhiên sản phẩm có độ bền, sang trọng và tính thẩm mỹ cao. Một bộ Sofa da thật cũng sẽ không bao giờ bị lỗi mốt.

Hiểu được những bộ phận chính của bộ sofa chắc chắn rằng chúng sẽ giúp ích cho việc lựa chọn chất liệu cũng như kiểm tra chất lượng của một sản phẩm giúp phòng khách thêm đẹp và thể hiện được phong cách mà gia chủ muốn nói tới.

Bạn có thể tham khảo thêm: Những decor trang trí lãng mạn và đầy lôi cuốn

Share This Post