Tìm hiểu cấu tạo các kiểu thiết kế ghế sofa

Hàng ngày bạn vẫn sử dụng bộ ghế sofa nhà mình để thư giãn, nghỉ ngơi, ngồi xem tivi hay tiếp khách, vậy có khi nào bạn để ý tìm hiểu hay tò mò về cấu tạo của khung ghế chưa?

Để giải thích cho độ bền, vững chắc và đàn hồi tốt của chiếc ghế dựa trên khung cấu tạo, bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ hơn cho bạn đọc về cấu tạo khung sofa. Khung là phần khá quan trọng của ghế, cũng như khung xương người vậy là phần làm trụ, khung có chắc chắn thì những bộ phận khác mới chắc chắn được và mới làm nên một bộ ghế sofa hoàn hảo được, không chỉ cần độ bền, vững chắc mà khung có thiết kế đẹp thì kết hợp hoàn chỉnh sẽ cho một form ghế cũng chắc chắn.

Những loại khung thường được làm bằng gỗ bởi tính cơ học của chúng khá chắc chắn, bền đẹp. Một số loại gỗ thường được sử dụng như là Thông, Dầu, Sồi, Keo,… mỗi loại gỗ có một đặc tính riêng nhưng đều đảm bảo tính vững chắc khi dùng làm khung ghế sofa phòng khách đẹp, gỗ sồi cứng, chắc và ít bị mối mọt, gỗ dầu cũng có cường độ chịu lực khá cao, đồng thời trong quá trình thiết kế và đóng khung, những người thợ lành nghề sẽ sử dụng những chất liệu gỗ tự nhiên và qua xử lý công nghiệp sẽ làm tăng thêm tính bền, chống mối mọt cho gỗ.

Công đoạn làm khung sofa:

  • Từ những thanh gỗ đơn lẻ, người thợ gia công sẽ gắn kết chúng lại với nhau theo một cấu trúc được thiết kế từ trước và cố định bằng những đinh vít, băng keo, những sự kết nối này hết sức chắc chắn và đảm bảo yêm tâm cho người sử dụng nằm trên ghế mà không bị xô vẹo hay lệch.

 

  • Không chỉ có cấu tạo từ 100% gỗ tự nhiên mà những khung ghế còn được kết hợp chằng và gắn lên đó những khung thép, lò xo cong để cho bộ khung càng thêm chắc chắn hơn, tăng thêm khả năng đàn hồi, êm ái khi sử dụng, và phần viền còn được cố định bằng những tấm ván có độ dày vừa phải để tạo nên một kết cấu khung ghế cực kỳ an tâm khi sử dụng.
  • Một bộ khung hoàn thiện cũng là khi hoàn thiện khâu theiét kế khung của chiếc ghế, bộ khung là cái để định hình, tạo được độ vững chắc cho ghế, được cấu tạo rất chắc chắn và gia công tỉ mỉ, những người thợ sẽ cho ra đời những bộ khung ghế đẹp nhất và vững chắc nhất tạo cảm giác an tâm cho người sử dụng.

Gỗ thông cũng khá thông dụng để làm khung hiện nay, ngay cả những bộ bọc ghế sofa da được làm từ chất liệu da cao cấp cũng được làm từ gỗ thông, tinh dầu gỗ thông chống mối mọt khá hiệu quả, từ kiến thức trên cũng giúp bạn chọn được bộ ghế sofa ưng ý cho riêng mình.

Post Comment