Sofa góc sẽ sạch bong chỉ nhờ những cách cực đơn giản dưới đây

Sofa góc sẽ sạch bong chỉ nhờ những cách cực đơn giản dưới đây

Những bộ ghe sofa goc nếu bị dính bẩn sẽ rất khó làm sạch và khiến bạn đau đầy, đừng lo lắng hãy tham khảo những cách dưới đây bạn sẽ giải quyết được chúng bằng những mẹo đơn giản và chỉ trong giây lát chúng đã biến mất khỏi bộ ghế đẹp của bạn.

Khử mùi cho nệm: Vô tình bạn đổ nước uống hay thức ăn lên ghế và không có thời gian xử lý luôn vì thế nấm mốc gây mùi khó chịu ảnh hưởng tới sức khoẻ và giấc ngủ của bạn, mùi khó chịu đó sẽ được đánh bay khi áp dụng cách dưới đây, đầu tiên hãy lột sạch lớp vỏ sofa sau đó rắc lớp baking soda mỏng lên trên bề mặt đệm và để đó ít nhất khoảng 30 phút sau đó dùng máy hút bụi, hút sạch lớp bột này bạn sẽ thấy bất ngờ về hiệu quả mà baking soda mang đến cho bạn. Với những loại ghế sofa góc gỗ sử dụng nệm bạn cũng phải sử dụng cách này.

sofa goc

Vệ sinh sofa góc đẹp

Làm sạch vết dầu ăn trên sofa: Việc làm rơi vãi thức ăn trên sofa hầu như sảy ra ở mọi gia đình, với những miếng bánh rớt trên đó bạn có thể xử lý dễ dàng, vậy còn đồ ăn xào nấu thì sao? Đây được đánh giá là một trong những vấn bẩn cứng đầu và khó chịu nhất, để làm sạch chúng bạn cầu lau hết vết bẩn bằng khăn sau đó nếu vết bẩn đã khô thì cạo bớt cặn bẩn, rắc baking soda hay bột ngô vào vết bẩn để trong 10 tới 20 phút rồi hút sạch, một lần nữa chúng ta lại thấy baking soda có công dụng tới cỡ nào rồi đó. Sau khi hút sạch bạn pha hỗn hợp tẩy rửa  bẳng cách sau sử dụng một muỗng canh giấm trắng và 2 chén nước ấm sử dụng vải mềm nhúng vào dung dịch và làm ướt nhẹ sau đó lau nhẹ nhàng, cuối cùng là sử dụng một miếng bọt biển để thấm khô.

Làm sạch vết đồ ăn trên ghế sofa góc bằng nỉ: Sofa góc có cấu trúc góc cạnh đồng thời kết hợp với nỉ sẽ rất êm ái, hiện đại mà sang trọng, nhưng trên thực tế khi sử dụng nỉ rất hay bám bụi không những vậy những vết nước, đồ ăn rớt xuống nệm bi kết thành những mảng bẩn rất mất thẩm mỹ, để loại bỏ chúng bạn sử dụng dung dịch Isopropyl Alcohol (IPA) và một miếng bọt biển. Đầu tiên hãy sử dụng dung dịch xịt ướt những dung dịch cần làm sạch  sau đó sử dụng miếng bọt biển để lau bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi bộ ghế sofa góc nhập khẩu của bạn trông sạch đẹp, sáng láng đấy.

sofa goc

Chú ý: Không sử dụng những loại dung dịch tẩy rửa mạnh cho sofa, nhất là những loại sofa da, chúng sẽ làm bộ ghế của bạn phai màu, thậm chí làm chết da hoặc vải nếu sử dụng quá nhiều. Không nên áp dụng cho toàn bộ ghế chỉ làm những chỗ nào có vết bẩn dính vào.

Ngoài sofa góc có thể áp dụng cho những kiểu dáng khác tuỳ vào những loại vết bẩn bám lên ghế mà bạn có thể áp dụng những mẹo cho phù hợp nhất.

Share This Post