Những lưu ý khi chọn tủ gỗ quần áo cho người lớn tuổi

Truyền thống của người Việt luôn chú trọng “ kính già, yêu trẻ”. Bởi vậy mà việc chọn lựa nội thất phòng ngủ, mang đến không gian nghỉ ngơi tiện nghi nhất với người lớn tuổi rất được chú trọng. Trong đó, chọn tủ gỗ quần áo phù hợp với đối tượng sử dụng đặc biệt này đang khiến nhiều gia chủ băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi chọn mua tủ áo cho người già qua bài viết dưới đây nhé!

Chất liệu tủ gỗ quần áo cho người lớn tuổi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tủ quần áo với chất liệu khác nhau như gỗ, kim loại, nhựa,… Mỗi chất liệu lại có những ưu điểm riêng, mang đến công năng sử dụng hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, với mỗi đối tượng sử dụng thì nên chọn chất liệu khác nhau. Đặc biệt với người lớn tuổi, chọn lựa tủ gỗ quần áo là phù hợp nhất. Tủ gỗ quần áo bằng gỗ tự nhiên được ưu tiên hơn cả khi chất liệu gỗ bền bỉ, rắn chắc, có khả năng nâng đỡ lực lớn giúp người lớn tuổi cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng.

Hơn nữa, gỗ tự nhiên có được màu gỗ trầm ấm, vân gỗ tự nhiên uốn lượn mang đến không gian nghỉ ngơi an yên, thân thuộc với đối tượng này.

Gỗ tự nhiên còn an toàn với sức khỏe của người lớn tuổi, thân thiện với môi trường.

nhung-luu-y-khi-chon-tu-go-quan-ao-cho-nguoi-lon-tuoi-1

Tủ quần áo dành cho người lớn tuổi

Chọn lựa kích thước tủ quần áo phù hợp

Kích thước tủ quần áo có ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng của người lớn tuổi. Trước hết, bạn cần chọn tủ áo gỗ có kích thước cân đối với diện tích căn phòng để mang đến không gian nghỉ ngơi rộng rãi cho người già.

Bên cạnh đó, thiết kế tủ quần áo nên phù hợp với chiều cao, tầm tay với của người lớn tuổi để tiện hơn khi sử dụng. Tránh việc thiết kế tủ quần áo quá cao, gây mất an toàn hay cảm giác mệt mỏi khi với tay cho người dùng.

Kiểu dáng thiết kế của tủ gỗ quần áo

Bên cạnh chú trọng kích thước, chất liệu thì kiểu dáng thiết kế của nội thất cũng cần phù hợp với sở thích của người lớn tuổi.

Khác với giới trẻ thích không gian hiện đại, người già thường hướng về nguồn cội và xưa cũ nên tủ quần áo nên chọn thiết kế đơn giản, không phô trường, càng ít chi tiết rườm rà càng tạo được cảm giác thích mắt cho người lớn tuổi.

nhung-luu-y-khi-chon-tu-go-quan-ao-cho-nguoi-lon-tuoi-2

Tủ quần áo gỗ đẹp

Màu sắc của tủ quần áo

Chọn lựa tủ quần áo có màu sắc trầm ấm, không có chi tiết sặc sỡ hay sự phá cách trong màu sắc lẫn thiết kế là hợp lý nhất cho phòng ngủ người già.

Hy vọng qua những lưu ý trên đây bạn có thể chọn được tủ gỗ quần áo phù hợp với người lớn tuổi, mang đến không gian nghỉ ngơi yên tĩnh và an toàn cho đối tượng sử dụng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Post Comment