Những kiêng kỵ trong phong thuỷ cho kệ tivi phòng khách

Những kiêng kỵ trong phong thuỷ cho kệ tivi phòng khách

Kệ tivi phòng khách ngày nay không thể thiếu, chúng vừa có chức năng cơ bản là chỗ để tivi mà còn là nội thất thể hiện thẩm mỹ cho căn phòng. Dưới đây là những phong thuỷ cho kệ tivi bạn cần chú ý.

Kệ ti vi không được quá cao: Trong phong thủy thì cao thuộc núi, thấp thuộc nước. Vị trí mà người ngồi trên ghế sô pha phải là núi, nên cao, đối diện chính là kệ ti vi phải là nước, nên thấp hơn. Nếu kệ ti vi mua trước đây quá cao mà không thể bỏ đi thì làm sao? Bạn có thể mua một bức tranh vải to một chút treo trên tường đằng sau sofa, như vậy phía sau bạn ngồi giống như có núi tựa, có thể gợi mở những mối quan hệ xã hội và quý nhân của bạn, đồng thời cũng có lợi cho việc vượng tài.

ke tivi

Độ rộng của kệ ti vi cũng không được vượt quá độ rộng chỉnh thể của bộ sofa: Chúng ta phải nhớ rằng con người sống trong nhà nhất định phải chiếm thế chủ động trong các trường khí. Có nghĩa là không thể để các trường khí áp chế bạn. Nếu độ rộng của kệ tivi lớn hơn sofa sẽ không tốt, bạn sẽ bị trường khí đối diện khống chế, mọi chuyện không thể tự chủ, có năng lực cũng không thể phát huy, chuyện tốt đến cũng luôn bị người khác cướp mất.

Trên kệ ti vi không nên đặt quá nhiều vật trang trí: Thông thoáng, sạch sẽ là yêu cầu thứ nhất cho phòng khách, kiêng kị đặt quá nhiều gia cụ và vật phẩm. Nhiều người thích đặt cả dàn âm thanh phía trên kệ tivi, hai bên tường lại thiết kế tủ rượu treo, bên trong bày trí các chai rượu ngoại, vật lưu niệm trong các chuyến du lịch… cách làm này không tốt trong phong thủy vì quá nhiều đồ vật có từ trường khác nhau đặt trong cùng một gian phòng, không những từ trường trong nhà hỗn loạn mà các trường khí cũng luân chuyển không thông thuận. Đặc biệt là những vật lưu niệm, bản thân chúng đã có nhiều trường khí âm, đối với sức khỏe và sự nghiệp người trong nhà đều bất lợi.

ke tivi phong khach

Theo phong cách Á Đông phong thuỷ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ, tiền tài, nếu không chú ý chỉ cần sai một vị trí hay chất liệu thì sẽ phá vỡ cả phong thuỷ của ngôi nhà vì thế cần chú ý khi kệ đồ đạc.

>> Xem thêm: những bộ ghế sofa phòng khách mang phong cách cổ điển

 

Share This Post