Những điều cần biết về sofa da simili

Những điều cần biết về sofa da simili

Thông thường nhắc tới sofa da người ta nghĩ tới những bộ ghế làm bằng da thật chất lượng, cao cấp tuy nhiên ít ai có thể sở hữu những bộ ghế này bởi giá chúng rất đắt. Thay vào đó bạn cũng có thể sở hữu những bộ ghế simili cao cấp chúng giống như những chất liệu da thật bền đẹp tuy nhiên chi phí cho một bộ ghế phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Nói về simili cũng có rất nhiều loại khác nhau, cao cấp có, hàng giá rẻ có vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua bất kỳ sản phầm nào. Chúng được sử dụng để thay thế da trong các sản phẩm nội thất vì vẻ ngoài tương tự da của chúng, các sản phẩm  loàm từ da giả có tuổi thọ kém hơn so với những bộ ghế sofa da phòng khách nhưng nếu được chế tạo kỹ thì chúng có vẻ ngoài và chất lượng vô cùng ưng ý không hề thua kém những bộ da thật đẳng cấp.

sofa da cong nghiep

Ghế sofa da simili cao cấp

Vì giá da giả thấp hơn so với những bộ da thật nhưng do sản phẩm có bề ngoài tương tự nên có nhiều người bán hàng, nhà cung cấp nội thất nâng gia bán để đánh lừa người tiêu dùng và có lời hơn. Đối với da công nghiệp có hai loại mà bạn cần quan tâm đó là da simili và da pu:

Simili là tên gọi chung của những sản phẩn da giả hiện nay, ngoài ra chúng còn có một số tên loại khác, một trong số đó là da pu. Cấu tạo của simili được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester sau đó được nhộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC giữa tấm vải và lớp nhựa, tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn định hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng chúng được xử lý bề mặt, nhuộm màu và giúp cho sản phẩm đẹp hơn, trơn láng hơn. Vì làm từ nhựa PVC nên chúng có mùi và độ bóng đặc trưng rất dễ nhận biết với các sản phẩm ghế sofa thật.

sofa da cong nghiep

Một loại da công nghiệp khác cũng được sử dụng khá nhiều có tên gọi là da pu đó chính là nhựa tổng hợp, loại da này mềm, là nhựa dẻo, đây là loại da simili nhưng được phủ lên một lớp nhựa PU do có tính chất của nhựa PU nên da PU mềm gần như da thật, dễ lau chìu và có độ bền cao hơn simili thông thường. Chúng tương đối dễ bảo quản vệ sinh vì thế những bộ ghế sofa phòng khách đẹp làm bằng loại da này được mọi người lựa chọn khá nhiều.

Đó là những điều bạn cần biết về những loại ghế sofa da simili hãy tham khảo thông tin này vì biết nên chọn sofa da thật hay công nghiệp khi đi mua bạn sẽ phải dùng tới nó để chọn cho mình một bộ ghế hoàn hảo nhất.

Share This Post