Những cách bài trí sofa giường khôn ngoan trong phòng khách

Những cách bài trí sofa giường khôn ngoan trong phòng khách

Tùy theo diện tích không gian nhà và phong cách thiết kế nội thất, bạn có thể chọn cách bố trí bàn ghế sofa giuong sao cho phù hợp với căn phòng như đặt đối diện, hay xếp các kiểu cho mới.

Sofa giường đặt trong phòng khách nên được bố trí hợp lý để tạo không khí gia đình ấm cúng, tự nhiên với phong thủy của từng ngôi nhà khác nhau mà gia chủ sắp xếp để  đem lại sức khỏe tiền tài và may mắn cho cả gia đình.

ghe sofa giuong

Bài trí ghế sofa kiểu giường thế nào cho phòng khách là hoàn hảo nhất?

Có nhiều loại ghế khác nhau trong đó có ghế sofa giường bằng gỗ hoặc khung sắt vì vậy tùy vào từng loại mà có cách bố trí hợp nhất, cách bố trí theo kiểu đối diện giúp chủ nhà và khách có thể ngồi đối mặt, giúp câu truyện thân thiện, tự nhiên. Hai chiếc ghế nằm đối diện qua chiếc bàn nhỏ xinh uống nước còn tạo nên sự cân đối cho không gian.

Tuy nhiên, nếu phòng khách bày tủ để tivi, trang thiết bị nghe nhìn thì cách bố trí này không hợp lý vì vị trí tivi của tủ để tivi và màn hình ở mặt bên. Vì vậy. khi xem tivi, người ngồi phải ngoái đầu, gây bất tiện.

Hiện nay loại ghế giường cũng có nhiều kiểu  theo kiểu đối diện trong không gian phòng khách, phòng sinh hoạt chung thường được biến tấu cách bố trí tạo nên góc lệch, điều này khiến người ngồi trên ghế thuận tiện và linh hoạt hơn.

ghe sofa giuong

Ngoài ra, với những kiểu sofa kiểu giường dài kết hợp với ghế đôn bạn có thể bố trí chúng theo dạng hình chữ L, ghép đôi hai chiếc ghế nhỏ thành một, cách bài trí này khá phù hợp với phòng khách có không gian dài, hẹp, tạo cảm giác liên kết giữa chủ, khách và các thành viên trong gia đình. Với kiểu này bạn cũng có thể tạo được nhiều chỗ ngồi cho khách, không phải lo thiếu chỗ việc này cũng khá tiện lợi để có thể sử dụng bộ ghế một cách tuyệt đối nhất.

Bên cạnh những kiểu sắp xếp trên thì cách bài trí chữ U cũng khá hợp lý nhưng lại phù hợp với những không gian rộng, nó vừa làm nổi bật vị trí của chủ nhà, vừa tọa không khí thân thiện, ấm áp khi mọi người thân thiệ, quây quần bên nhau, tủ để tivi được đặt đối diện với chỗ ngồi của chủ nhà thể hiện được sự sang trọng.

Với những cách sắp xếp trên, chắc chắn bạn sẽ có được không gian thật đẹp nhất là những bộ ghế sofa giường gỗ hiện đại, đầm ấm kết hợp với cách trang trí giúp bạn thể hiện được hiệu quả những phong cách mà bạn có thể trang trí cho căn nhà của mình.

Share This Post