Nhà ống nên chọn ghế sofa nào?

Nhà ống nên chọn ghế sofa nào?

Với thiết kế nhà ống, chúng ta gặp rất nhiều tại các đô thị ở Việt Nam, do quy hoạch về diện tích và nhược điểm đất trật, người đông nên diện tích đất sẽ dần thu nhỏ hẹp lại, với nhà ống không phải không có cách nào để khắc phục được hãy chọn những bộ ghế sofa dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có được căn nhà hoàn hảo.

Nhà ống là một trong những không gian hẹp, được thiết kế chiều sâu, chiều dài, mặt tiền và chiều rộng. Trong nhà ống, phòng khách thường được bố trí nằm ở lầu trệt ngay lối ra vào để tiết kiệm không gian, với diện tích không quá lớn, nối liền phòng bếp với phòng ăn, vì thế cần phải chọn lựa nội thất làm sao để không chiếm quá nhiều diện tích khi sử dụng.

chon ghe sofa cho nha ong

Chọn ghế sofa cho nhà ống

Sofa gỗ: Mọi người có quan niệm sofa gỗ cứng nhắc và to nên không thuận tiện để trong phòng khách hẹp và dài, nhưng điều này chưa chính xác vì sofa gỗ có nhiều loại thiết kế, phù hợp cho phòng khách nhà ống nhất đó là sofa góc chữ L, những bộ ghế này rất dễ sắp xếp, kết hợp cùng nhiều loại bàn trà, tiết kiệm diện tích, tạo không gian di chuyển thoải mái khi sắp đặt trong không gian nhỏ. Hãy chọn những bộ ghế có chiều dài và chiều rộng phù hợp với màu sắc, kích thước của bức tường phòng khách nhà ống giúp có không gian hài hoà nhất.

Sofa băng: Là sự gợi ý lý tưởng cho phòng khách nhà ống, sofa băng có dáng sofa ngắn, dài gọn dễ dàng phù hợp với không gian diện tích nhỏ, tuy nhiên loại sofa này hạn chế về chỗ ngồi nên cần kết hợp với những chiếc ghế đơn một cách hợp lý để đảm bảo chỗ ngồi cho cả nhà mỗi khi tụ tập, quây quần.

chon ghe sofa cho nha ong

Sofa góc: sofa góc luôn gắn liền với cái tên tiết kiệm diện tích, bởi vậy chúng được nghĩ tới đầu tiên khi nhắc tới không gian nhỏ. Việc này cũng là tất nhiên vì thiết kế của chúng đã được tối ưu theo diện tích, chúng đã được rất nhiều người lựa chọn cho căn phòng của mình điều đó chúng minh được rằng sự lựa chọn những bộ góc là luôn đúng với không gian.

Để phù hợp nhất trước tiên bạn cần xác định vị trí, kích thước, kiểu dáng của bộ sofa bạn cần, sau đó là tới xác định màu sắc sao cho phù hợp với màu tường chủ đạo. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bạn sẽ mất một thời gian dài để chọn lựa một bộ nội thất sao cho phù hợp nhất với không gian phòng khách của một ngôi nhà ống.

Share This Post