Làm thế nào nội thất sofa đã qua sử dụng mà vẫn đẹp như mới?

Trong không gian nội thất Việt hiện nay những món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian vì thế giữ gìn bộ nội thất sofa nhà mình luôn đẹp là điều mà bạn cần quan tâm ngay lúc này.

Cần chú ý khi sử dụng bộ bàn ghế sofa phòng khách nhà mình là có thể giữ sofa đa xqua sử dụng vẫn luôn đẹp, sáng bóng như lúc mới mua, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo sau đây:

Vệ sinh hàng ngày: Bạn có thể loại bỏ bụi bẩn trên bộ ghế sofa nhà mình hàng ngày để tránh chúng hình thành những vết cáu bẩn trên sofa, đặc biệt là đối với những bộ ghế thì điều này khá cần thiết, bởi làm sạch những vết cáu bẩn này khó khăn hơn so với nhưgx chiếc ghế sofa nỉ hay sofa vải.

Loại bỏ đồ ăn rơi trên ghế: Khi ăn uống trên sofa đặc biệt là đối với những em bé, hay những vết bẩn không thể giặt sạch như dính mực, bạn có thể sử dụng một chút cồn nhỏ lên vểt bẩn say đó sử dụng giấy có độ hút ẩm cao thấm cho mực ngấm sáng giấy, lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ có được kết quả kinh ngạc đó nhé.

Ngoài ra bạn có thể làm sạch vết bẩn hàng ngày bằng cách sử dụng chai dung dịch lau nội thất xe hơi để làm sạch bằng cách xịt lên những chỗ bẩn sau đó đợi khaonrg 15 phút rồi lấy khăn lau lại cuối cùng sử dụng máy sấy tóc dể hong khô chỗ vừa lau, nhưng nếu bạn sử dụng bộ sofa da thật thì không nên sử dụng máy sấy tóc bởi vì chúng sẽ làm ảnh hưởng tới da của bạn, vừa khô, nứt nẻ lại làm giảm tuổi thọ của da.

 

Sau khi bạn giặt xong ghế, nhều người gặp phải tình trạng như ghế không thể khô được vì sử dụng quá nhiều nước, ghế đọng lại nhiều vết quằn trên mặt hoặc khi cố gắng làm sạch vết bẩn trên ghế làm cho vải của ghế bị bay màu, có khả năng sẽ bị rách, để khắc phục được tình trạng đó thì bạn cần phải sử dụng một chiếc máy hút bụi có thể hút được nước, hút thật kỹ nước ra khỏi ghế sau đó đem phơi nắng từ 3-4 giờ là ghế sẽ tự khô lại nếu chiếc ghế của bạn quá to hay cồng kềnh.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho bộ sofa phòng khách đẹp của mình hoặc sử dụng tăm bông, miếng bông gòn nhỏ vào nước xả rồi nhét vào các khe hở của ghế sẽ tăng mùi thơm của chúng. Tham khảo để có được cách vệ sinh tốt nhất cho những món đồ nội thất của bạn.

Post Comment