Kê giường ngủ hợp phong thủy để có giấc ngủ ngon

Kê giường ngủ hợp phong thủy để có giấc ngủ ngon

Khoa học đã chứng minh rằng, vị trí kê giuong ngu có ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có được giấc ngủ ngon hay không.  Cùng chúng tôi tìm hiểu điều này.

Không kê giường ở nơi có rung động xấu: Theo các chuyên gia tâm lý người pháp, kê đầu giường quay về hướng Bắc được cho là có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ ngon, điều này được các chuyên gia tâm lý nghiên cứu tại nhiều vùng khác nhau, những kiến trúc sư phong thủy cũng cho rằng, việc kê giường theo hướng Bắc – Nam giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu của mạch nước ngầm, nơi lực từ khá mạnh, ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

giuong ngu

Không kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh: Một số vị trí kê giường không thích hợp đó là cạnh bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp, đối diện cửa sổ và cửa ra vào, đối diện cửa  nhà vệ sinh, quá gần cầu dao điện cũng  gây khó ngủ.

Phải được đặt ở nơi yên tĩnh: Giường ngủ gỗ giá rẻ của bạn phải được kê ở vị trí yên tĩnh nhất, kín đáo nhất, tránh những rung động xấu, tuy nhiên với nhiều nhà nghiên cứu thì việc đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết cho giấc ngủ thì vị trí kê giường còn phải quan sát được toàn bộ căn phòng.

Không kê nơi có quá nhiều ánh sáng: liên quan tới việc kê giường theo các hướng thích hợp, ngoài việc tránh những tác động xấu của nguồn lực tự nhiên thì còn một yếu tố nữa đó là tránh ánh nắng mặt trời. Mặc dù ánh nắng mặt trời sẽ giúp chiếc giường ngủ gỗ của bạn thoáng đãng, sạch sẽ hơn nhưng nó cũng là thủ phạm phá vỡ giấc ngủ của bạn vì chúng liên quan mật thiết đến sự tỉnh táo của não bộ, chưa kể các tia tử ngoại là nguồn sáng  gây ảnh hưởng tới sức khỏe  của bạn.

giuong ngu

Ở Việt Nam ta, mọi người thường có thói quen kê giường ngủ vào góc tường, hầu hết đây là cách kê của mọi người, nhưng cách kê này được khuyến cáo là không nên bởi người nằm phía sát tường sẽ bị bí khí và gặp khó khăn trong đời sống vợ chồng, giường nên đặt ở giữa phòng, đầu giường nên tựa vào tường.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần tránh về phong thủy khi kê chiếc giường của bạn, một không gian hợp phong thủy cũng giúp cho giấc ngủ của bạn ngủ ngon hơn, đồng thời lại giúp không khí trong phòng lưu thông tốt hơn. Phòng ngủ là không gian riêng là nơi thể hiện tình cảm vợ chồng mặn nồng, chính vì thế đừng quên yếu tố phong thủy để mọi việc dần trở nên tốt hơn nhé tham khảo thêm mẫu giường ngủ cho trẻ mới lớn để có thêm những không gian đẹp.

Share This Post