Ghế sofa văn phòng và ghế sofa phòng khách

Ghế sofa hiện nay đã trở thành món đồ nội thất thông dụng xuất hiện quen thuộc trong không gian phòng khách của mỗi gia đình. Nhưng bạn có biết không, sofa cũng được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng làm việc. Vậy sofa văn phòng và sofa gia đình giống, khác nhau như thế nào, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Ghế sofa văn phòng và ghế sofa phòng khách gia đình khác nhau như thế nào

Dù là ghế sofa gia đình hay văn phòng đều dùng đề ngồi uống nước, uống trà và tiếp khách. Sofa ở gia đình sẽ được các thành viên sử dụng một cách thoải mái hơn nên nó cũng đa nhiệm vụ hơn. Bạn có thể xem phim, đọc sách thậm chí ngủ trên sofa. Còn môi trường làm việc ở văn phòng cần sự nghiêm túc, chuẩn chỉ, nên sofa cũng được sử dụng theo những tiêu chuẩn đó.

ghe-sofa-van-phong-va-ghe-sofa-phong-khach-1

Ngoài việc dùng để tiếp khách, sofa văn phòng cũng góp phần tạo vẻ đẹp, sự sang trọng. Một bộ sofa thôi nhưng cũng sẽ nói nên được nhiều nếp sinh hoạt và văn hóa của văn phòng đó. Do vậy việc lựa chọn sofa cho văn phòng cũng cần được chú ý sự tinh tế và sang trọng. Chất liệu cho sofa văn phòng cần đạt tiêu chuẩn, có độ bền cao bởi số lượng người sử dụng sẽ nhiều hơn là sofa gia đình.

Sofa da sẽ là một sự lựa chọn hợp lý bởi độ bền cao, mềm mại và dễ sử dụng. Hơn nữa việc vệ sinh sofa da rất nhanh chóng, dễ dàng không cần bạn phải chăm chút và mất thời gian quá nhiều. Chất liệu này cũng đứng hàng số 1 về sự sang trọng và đẳng cấp hợp với tiêu chí mà văn phòng cần.

Nên chọn thiết kế nào cho sofa văn phòng

ghe-sofa-van-phong-va-ghe-sofa-phong-khach-2

Không gian ở văn phòng thường sẽ lớn hơn ở phòng khách mỗi gia đình. Tưởng chừng bạn sẽ lựa chọn sofa dễ dàng và thoải mái, nhưng không hẳn như thế đâu nhé. Bạn vẫn lưu ý lựa chọn những thiết kế đơn giản, có nhiều diện tích sử dụng nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm cho không gian chung. Khi kê đặt sofa cần chú ý đến không gian đi lại của mọi người, bởi ở đây thường có số lượng người lớn chứ không như gia đình.

Những thiết kế ghế sofa chữ L có nhiều diện tích ngồi sẽ phù hợp với không gian văn phòng. Thiết kế này đơn giản, tôn nên nét đẹp hiện đại và chứa nhiều tiện ích sử dụng. Với sofa chữ L bạn thay đổi vị trí kê đặt, thay đổi chiều sofa cũng khá dễ dàng, nên việc làm mới lại văn phòng sẽ không gặp khó khăn.

Sofa phòng khách và văn phòng trên tổng thể đều có những đặc điểm chung. Nhưng tùy vào từng không gian và mục đích sử dụng bạn nên lựa chọn thiết kế và chất liệu phù hợp để tối đa hóa nhiệm vụ của sofa.

Post Comment