Ghế sofa phòng khách nhỏ theo phong cách retro

Ghế sofa phòng khách nhỏ theo phong cách retro

Retro là một trong những phong cách thiết kế thịnh hành trong những năm 50 – 70 của thế kỷ trước, sức hút vẻ bề ngoài phong phú đã tạo nên phong cách này làm bùng nổ đó là trong thời trang, vậy trong thiết kế những bộ ghế sofa phòng khách nhỏ thì sao?

Được bắt nguồn từ Bắc Âu vào những năm 50 phong cách này đã mang tới sự thay đổi hoàn toàn mới, cùng với đó là những tư tưởng hiện đại cấp tiến đã làm thay đổi hoàn toàn. Phong cách trang trí nội thất này trong thập kỷ qua đã có những nguyên tắc về cổ điển vậy nên có nét giống với phong cách theiét kế ngày nay.

sofa phong khach nho

Những món đồ nội thất đó là sự kết hợp tinh tế của những điều đơn giản để tạo nên vô cùng đặc trưng nhưng mang trong mình những nét đẹp tinh tế của thời gian và hơi thở của thời đại mới, đó là sự kết hợp hết sức tinh tế, sang trọng để mang lại cho bạn không gian sống cực kỳ cuốn hút.

Phong cách retro là trào lưu hoài cổ nhưng có cập nhật xu hướng hiện đại bao gồm cả phong cách vintàe và không phải vintage trước đây trào lưu này rất thịnh hành ở phương tây và cũng là cảm hứng vô tận cho những người sản xuất ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻ bởi chúng đầy ẩn ý cho sự sành điệu, chịu chơi theo lối hoài cổ kết hợp với những món đồ trang trí nội thất.

Phong cách này sử dụng nhiều đồ nội thất như bàn ghế, kệ, tủ được thiết kế thanh thoát, cách tân trong đó có giữ lại những đường nét chính của cổ điển tuy nhiên có sự biến họa trở nên đơn giản mềm mại, thanh thoát hơn bao giờ hết.

Việc lựa chọn tone màu cũng ảnh hưởng tới phong cách này, tuy nhiên bạn chỉ cần khéo léo trong việc lựa chọn màu sắc là bạn đã có một không gian thực sự trang nhã và đậm chất retro này, tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ phong cách này như thế nào để có sự lựa chọn chính xác nhất.

sofa phong khach nho

Cũng có thể mix những nội thất khác nhau để tạo nên phong cách này và sử dụng điểm nahán là tấm thảm với hoa văn chi tiết đặt trên đó cực kỳ sống động, chi tiết tới từng đường nét.

Nếu như phong cách vintage sử dụng nhiều màu trầm mang đậm nét cổ điển thì phong cách retro này sử dụng chủ yếu là màu pastel kết hợp với màu trắng, hay những mù đối lập, tạo nên sự ngẫu hứng với vẻ rực rỡ cho không gian nội thất.

Như vậy với phong cách retro này bạn có thể đưa tới cho phòng khách của mình hơi hướng cổ điển, tuy nhiên bạn cần lựa chọn thận trọng hơn và có thể sử dụng những tông màu khác như be, nâu đam, màu nấm, xanh để làm điểm nhấn và tham khảo nơi mua sofa góc giá rẻ tphcm chất lượng tốt để có hiệu quả trang trí cao

Share This Post