Decor trang trí nhà bằng khung tranh ảnh

Decor trang trí nhà bằng khung tranh ảnh

Với decor trang trí nhà dưới đây bạn sẽ tạo được ấn tượng cho không gian sống của mình với những khung tranh đẹp giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp, hợp lý hơn khá nhiều so với việc treo tự nhiên.

Để có được không gian đẹp, nghệ thuật cần có mẹo hay thủ thuật cân đối những vật dụng trong một căn phòng:

Treo tranh phía trên sofa: Việc đặt ghế sofa áp tường sẽ giúp cho phong tủy được tốt, nhưng bạn cũng nên trang trí mảng tường phía trên ghế, chúng sẽ giúp không gian bớt đi sự trống trải, lưu ý nếu phòng khách khá chật và có trần thấp thì nên treo tranh cao lên một chút để ăn bạn có thể ăn gian diện tích một cách hiệu quả nhất, còn nếu căn phòng của bạn rộng thì bạn có thể treo tranh ngang tầm mắt, đó là vị trí vàng để treo bất cứ đồ vật gì mà bạn muốn nhấn mạnh.

decor trang tri bang tranh

Tình toán tỷ lệ giữa ghế và tranh: Với một decor trang trí nhà chuẩn cần có một sự tính toán hợp lý, và việc không tính toán tỉ lệ cũng là lỗi phổ biến cho những chiếc khung, nếu bức tranh quá nhỏ so với ghế sẽ khiến cho căn phòng của bạn kém đi, do đó khung tranh đẹp là khung có kích thước tối thiểu bằng 2/3 kích thước của ghế.

Cách nào treo tranh hoàn hảo nhất? Nếu bạn đóng đinh bức tranh vào một chỗ thì có thể tháo ra và treo lại khi chưa ưng ý, nhưng chúng sẽ bị những lỗ thủng, bạn nên cắt giấy bằng kích cỡ khung tranh rồi treo thử trước, đây là cách treo giúp bạn có những vị trí mong muốn mà không ảnh hưởng tới tường, và không cần tốn quá nhiều sức đóng đinh lên tường.

decor trang tri bang tranh

Treo những bức tranh to ở bên trái hoặc dưới cùng: nếu bạn treo nhiều tranh ở cùng một chỗ thì cần chú ý cân bằng chúng cả về kích thước và màu sắc, những bức tranh có kích thước lớn nên treo ở bên trái hay dưới cùng, chúng sẽ giúp tạo được cân bằng cho thị giác và người nhìn vì nhìn bình thường bắt đầu từ bên trái , nếu số tranh bạn treo là con số chẵn thì bạn nên đặt bức tranh to nhất ở giữa.

Nên treo tranh là con số lẻ: Nếu treo tranh với nhóm số lẻ bạn sẽ có nhiều cách để sắp xếp chúng hơn, đơn giản nhất là bạn sẽ đặt cái to ở trung tâm, còn những cái khác sẽ đặt cân xứng ở hai bên, vừa tốt phong thủy lại đạt được hiệu quả cao.

Hãy kết hợp tranh với bộ bàn ghế sofa phòng khách để có được những decor trang trí phòng khách đẹp nhất cho không gian phòng khách của mình, hãy tự tin về điều đó và tìm hiểu chúng một cách chính xác nhất.

Share This Post