Cần lưu ý gì khi mua giường ngủ gỗ gụ?

Cần lưu ý gì khi mua giường ngủ gỗ gụ?

Khác với những sản phẩm giường ngủ gỗ công nghiệp, những mẫu giường gỗ đẹp bằng gỗ gụ được khá nhiều người yêu thích, tuy nhiên chúng có một nhược điểm là khá mắc, vì thế cần lưu ý gì khi mua sản phẩm?

Những sản phẩm giường gỗ gụ cao cấp ở Việt Nam sẽ giúp người yêu thích đồ gỗ có cái nhìn mới mẻ về nội thất đồ gỗ của Việt Nam, giừng bằng gỗ gụ sẽ cao cấp đồng thời luôn mang tới cho gia chủ sự sang trọng, đẳng cấp và vô cùng đặt biệt.

Gỗ gụ là gì? Gỗ gụ là loại gỗ có chất lượng tốt, gỗ gụ còn có tên thừng gọi là gỗ gụ lau, thuộc dạng cây gỗ to, cao trung bình từ 25-30m đường kính thân vào khoảng từ 0,6 tới 0,8m ở những vùng đất tốt gỗ gụ sống lâu năm có thể đạt tới đường kính 1,2m gỗ có thớ thẳng, màu vàng trắng để lâu sẽ chuyển sang màu nâu thẫm, vẫn gỗ mịn đẹp, có mùi chua nhưng không hăng, để mộc tự nhiên lâu ngày sẽ chuyển sang màu nâu sẫm hoặc màu đen bóng.

Đây là một trong những loại gỗ quý hiếm hàng đầu trên thị trường Việt nam,  chủ yếu để đóng đồ nội thất như bàn ghế sofa gỗ, giường ngủ hay sập , cùng những đồ gỗ mỹ nghệ đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Gỗ gụ thường mọc ở độ cao không quá 5600m trên nền đất tốt, có hệ thống thoát nước và tầng đất dày ở Lào, CamPuchia, Việt Nam, tại nước ta thì dòng gỗ này tập trung chủ yếu tại Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng.

So với những loại gỗ khác thì giá thành của loại gỗ này khá mắc nhất là với những loại giường ngủ gỗ công nghiệp giá rẻ, nếu gia đình nào muốn sử dụng đồ gỗ cao cấp thì loại gỗ này khá phù hợp, với đặc tính không cong vênh, mối mọt ênn thời gian sử dụng gỗ có thể lên tới hàng chục năm, càng lâu thì gỗ càng trơn bóng, chất lượng.

Đặc điểm nhận biết gỗ gụ: Gỗ có vân hoa, thớ mịn, ít mối mọt, độ bền cao, không cong vênh đặc biệt càng để lâu thì càng bóng đẹp nên được sản xuất đa dạng những sản phẩm, đặc biệt ở những công trình kiến trúc như đình chùa, đóng thuyền bề hay những đồ sản xuất mỹ nghệ và khá nhiều người tin dùng.

Do giá thành khá mắc vì thế người tiêu dùng khi đi mua cần quan tâm lưu ý rằng phải có cách lựa chọn đúng, mua ở những nơi uy tín để tránh việc sử dụng gỗ tạp chất ở những nơi người tiêu dùng không kiểm tra được, vì thế tìm được thương hiệu uy tín khá quan trọng để bạn sở hữu món đồ nội thất chất lượng, ở đó bạn cũng có thể tìm được nơi bán giường ngủ gỗ công nghiệp MFC chất lượng giá rẻ.

Share This Post