Cách kéo dài tuổi thọ cho sofa góc bạn nên biết

Cách kéo dài tuổi thọ cho sofa góc bạn nên biết

Có một bộ sofa góc đẹp đã khó còn sử dụng làm sao để chúng giữ được tuổi thọ còn khó hơn, ngoài chất lượng ban đầu khi mua ghế thì bạn cần biết cách sử dụng cũng là vấn đề cần phải nói tới, dưới đây là những vấn đề cần lưu ý  bạn cần biết.

Xử lý ngay những vết bẩn sau khi dính lên sofa: Những vết bẩn trên sofa như mực, đồ ăn, nước uống cần phải xử lý ngay nếu bạn không muốn chúng bám theo mãi mãi, không chỉ làm cho ghế bị xấu xí hơn mà chúng còn khiến cho bộ ghế của bạn nhanh xuống cấp. Và ảnh hưởng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Nhất là đối với những chất liệu bằng vải bố, da công nghiệp nếu không xử lý luôn để thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng bong tróc và phải thay bản mới.

sofa goc

Cách sử dụng sofa góc giữ được tuổi thọ cao

Để xử lý các vết bẩn bạn cần chú ý, thấm sạch nước bẩn trước khi lau bằng nước tránh việc nước bẩn ngấm vào vùng diện tích khác của sofa, các vết bẩn phải được làm sạch trong thời gian nhanh và sớm nhất. Sau khi lau nước bẩn bạn mới lấy khăn sạch nhúng và vắt sạch nước để lau lên vết bẩn, nhớ kỹ lau trong vùng bị nước dính vào, không lau lan ra để tránh việc bị vết ố.

Đối với sofa vải, bạn có thể tháo ra và giặt sạch chúng tuy nhiên trước khi giặt cần phải xử lý kỹ vết bẩn để tránh lây lan qua những vùng khác, để chúng có mùi thơm, sau khi giặt bạn nên ngâm nước xả vải. Việc vệ sinh giặt sofa chính là cách giữ cho bộ sofa dep của bạn chất lượng nhất.

Với những chất liệu khó vệ sinh nếu sợ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng của ghế bạn nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa, vì họ có những thiết bị chuyên dụng để giúp bộ ghế của bạn sạch, thơm hơn.

sofa goc

Không ít người khi bị nước ngọt, dầu ăn, hay thức ăn bị dính lên ghế  mà quên bẵng đi không vệ sinh vì diện tích nhỏ, để vài tiếng thì chúng sẽ lan rộng ra khiến bộ ghế của bạn khó có thể xử lý được, đồng thời nếu quên không vệ sinh sẽ sinh ra nấm mốc gây hại với sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Hãy quan tâm tới bộ ghế sofa phòng khách của mình, nhất là những bộ ghế sofa da nhập khẩu vì chúng có giá trị cao về mặt kinh tế. Những bộ ghế sofa góc nhập khẩu bạn cần chú ý tới những vấn đề sử dụng như  thế nào để cho bộ nội thất của mình có được tuổi thọ cao hơn.

Share This Post