Cách bố trí sofa góc đúng chuẩn

Cách bố trí sofa góc đúng chuẩn

Nếu bạn có một bộ ghế sofa góc đẹp trong nhà mà không biết cách trang trí thì quả là lãng phí. Hãy biến chúng trở thành không gian tiếp đón bạn bè, sum họp gia đình thật ấn tượng với những gợi ý dưới đây nhé.

So với sofa thẳng, sofa băng thì kiểu dáng góc được những chuyên gia trong lĩnh vực nội thích khuyên sử dụng nhiều nhất, chúng được thiết kế nhằm khắc phục những khuyến điểm của phòng khách nhỏ, hẹp tuy nhiên vẫn thích hợp với những căn phòng rộng hay có diện tích vừa phải.

sofa goc

Chọn vị trí góc cạnh, để phát huy tối đa tính năng, lợi ích của chúng, để chúng khắc phục khuyết điểm trong không gian về chiều rộng, chiều dài. Đặc biệt là những phòng khách của nhà ống có mặt tiền nhỏ trong khi đó chiều sâu dài khiến khó bố trí không gian nội thất, những căn phòng này sẽ không thích hợp cho những vật dụng bàn ghế lớn chính vì thế mà kiểu sofa góc được lên ngôi.

Trước khi đi mua bạn nên để ý kỹ góc khuyến điểm của không gian nằm ở bên phải hay trái của hướng chính. Vì những thiết kế không phải cố định, tuỳ theo từng vị trí không gian mà những góc này có thể nằm ở bên phải, hay bên trái của bạn. Phần góc này cũng là nơi bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn và là điểm nhấn ấn tượng khi kết hợp với vật liệu làm sofa.

Phòng khách rộng nên chọn sofa chữ U, nhưng điều này không có nghĩa là phòng khách rộng sẽ không hợp với sofa góc L vì chữ L có thể sử dụng cho mọi không gian. Kiểu chữ U này là sự kết hợp của những chiếc sofa đơn nhiều hình khối đẹp, sang trọng, giúp không gian không qua trống trải.

sofa goc

Những phòng khách vuông là căn phòng quá lý tưởng để bạn trang trí nội thất, hãy sắp đặt vị trí sofa đúng phong thuỷ hợp cho sinh hoạt, luồng giao thông và phối hợp với những đồ nội thất khác một cách hợp lý. Nên đặt vị trí lấy sáng nhiều nhất để tạo được sự thống thoáng cho phòng khách, nhất là khi thời tiết mùa mưa không khí ẩm mốc cần có nhiều sáng. Vị trí gần cửa sổ hay lối ra vào sẽ rất thích hợp với những bộ sofa góc nói riêng và sofa nói chung.

Nên kê ghế sát tường để tạo được phong thuỷ tốt, đó chính là dựa núi, có điểm tựa vững chắc, đây cũng là cách sắp xếp phổ biến nhất trong khi đó việc kê sát tường sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích, phần góc còn lại bạn sẽ kê vuông góc để tạo sự quây quần và ngăn chia không gian thêm rõ ràng.

Việc bố trí những bộ ghế sofa góc nhập khẩu như thế nào còn tuỳ thuộc vào cấu trúc của căn phòng, trên đây chỉ là một số gợi ý về vị trí để bạn tham khảo và kết hợp với những yếu tố khác cho căn phòng bạn thêm hoàn hảo nhất.

Share This Post