Cách bảo quản và vệ sinh tủ đầu giường luôn như mới

Ngoài việc mua và sở hữu cho mình một chiếc tủ đầu giường thật đẹp, chất lượng.  Thì cách bảo quản và vệ sinh trong quá trình sử dụng sẽ làm cho độ bền của tủ được cải thiện lại là điều đáng quan tâm. Nếu biết cách chăm sóc thì sản phẩm sẽ luôn như mới mua về. Chính vì nên tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo quản và vệ sinh tủ sao cho tốt nhất.

Vệ sinh tủ đầu giường thường xuyên, định kỳ

Không chỉ riêng tủ đầu giường mà với bất kì nội thất nào trong nhà bạn cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là đối với các sản phẩm làm từ gỗ. Để cho sản phẩm luôn được sạch sẽ, sáng bóng và tăng tuổi thọ. Bạn nên sử dụng khăn mềm vắt ẩm và một chiếc khăn khô với dung dịch vệ sinh phù hợp chất liệu. Nên lau theo chiều vòng tròn tránh làm xước bề mặt và lau khô ngay lập tức để không làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của tủ.

cach-bao-quan-va-ve-sinh-tu-dau-giuong-luon-nhu-moi-1

Tủ đầu giường đẹp

Việc lau dọn cũng nên có định kỳ, không nên quá nhiều lần trong tuần vì sẽ làm cho tủ tiếp xúc với nước nhiều nhanh hỏng. Hoặc cũng không thể để quá lâu mới vệ sinh vì bụi bẩn và mối mọt bên trong mà bạn không biết làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Hạn chế các tác động mạnh

Tuy các loại tủ đầu giường được đóng chắc chắn nhưng vì kích thước không đồ sộ như tủ quần áo hay các loại tủ khác nên bạn tránh đặt nhiều đồ có sức nặng. Nếu đặt quá nhiều sẽ làm cho chân hoặc bề mặt tủ nhanh hỏng. Bạn chỉ nên đặt các vật dụng nhỏ, gọn như đèn ngủ, sách, đồng hồ báo thức,…. Vừa tăng diện tích lưu trữ lại làm cho độ bền tủ lâu hơn.

cach-bao-quan-va-ve-sinh-tu-dau-giuong-luon-nhu-moi-2

 Độ lâu bền được đảm bảo với các vật dụng nhỏ, nhẹ

Hạn chế tiếp xúc với nước và không khí.

Cần tránh việc tiếp xúc với nước thường xuyên, nhất là với sản phẩm làm từ gỗ. Khi chúng bị thấm nước các thớ gỗ có thể gây nên sự phồng rộp bề mặt, giảm độ bền cũng như tính thẩm mĩ. Đặc biệt với các gia đình ở ngoài Bắc, với không khí có độ ẩm cao cộng với nhiệt độ cao có thể làm tủ nhanh hỏng.

Các sản phẩm khác cũng thế nếu tiếp xúc với nhiêt độ cao thì phầm sơn sẽ bị bong tróc làm mất tính thẩm mĩ trong căn phòng.

Để bảo quản và vệ sinh một chiếc tủ đầu giường sao cho đúng và tốt nhất, chắc hẳn không phải ai cũng biết. Chính vì thế qua bài viết này tôi mong bạn có thể hiểu rõ và bảo vệ tủ nhà mình thật đẹp và bền. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Post Comment