Bí quyết giữ bên đẹp cho tất cả các loại sofa

Bí quyết giữ bên đẹp cho tất cả các loại sofa

Bất cứ đồ dùng nào trong phòng qua thời gian sử dụng cũng sẽ bị cũ, mòn, xấu đi hay xảy ra tình trạng hỏng hóc,… đối với sofa thì hiện tượng này cũng sảy ra để giữ được tuổi thọ lâu bạn cần có cách giữ được bền đẹp theo từng loại.

sofa goc ni

Đối với sofa vải, nỉ, nhung: Bạn có cách giữ vệ sinh ghế như sau:

  • Hãy lột vỏ ghế ra ngâm với xà phòng trong khoảng thời gian 30 phút và giặt sạch lại.
  • Bạn có thể dùng một chiếc khăn thấm ướt nước và chỉ để ẩm đặt lên ghế và dùng gậy đập vào khăn thì những bụi bẩn sẽ bám vào khăn và chiếc ghế của bạn sẽ sạch lại như mới.
  • Nếu ghế của bạn có vết mực hay rượu vang đỏ thấm vào bọc ghế thì hãy dùng một ít cồn nhỏ lên chỗ bị dây bển rồi lấy khăn giấy thấm nhẹ, lặp lại thao tác này nhiều lần cho tới khi sạch thì thôi.
  • Bạn có thể sử dụng nước xịt phòng hay lọ xịt tẩy nội thất xe hơi xịt vào ghế sofa phòng khách rồi thấm nhẹ nhàng để làm sạch vết bẩn, và cuối cùng nên dùng máy sấy để làm khô ghế. Hoặc có thể phơi ghế ở những nơi thoáng râm, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào để tránh làm mất màu.

sofa da nhap khau

Đối với sofa da:

  • Loại bỏ vết bẩn trên sofa da khó hơn các loại vải, nỉ và nhung, ban đầu để loại bỏ bụi bẩn bám trên da hãy pha loãng dung dịch xà phòng rồi thấm vào khăn lau nhẹ nhàng, lặp lại nhiều lần đến khi không còn vết bẩn.
  • Đối với các vết bẩn như trà, cà phê, ngay lúc bị dây bẩn hãy dùng một tấm khăn ướt lau nhẹ nhàng cho vết bẩn bay đi, tránh việc độ nước trực tiếp vào bể mặt da,
  • Đối với những vết bẩn bám lâu ngày, khô và khó để loại bỏ, hãy dùng một tấm khăn thấm dung dịch nước xà phòng chà nhẹ và dùng bàn chải lông mềm chải sạch, tránh cọ xát trực tiếp với phần bọc của bộ sofa da nhập khẩu để sảy ra với điều đác tiếc.
  • Nếu bộ sofa da đẹp của bạn bị thấm dầu mỡ, trước hết hãy dùng khăn giấy khô thấm lớp dầu mỡ ấy đi, sau đó làm tương tự nhu các cách trên, dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng, và cuối cùng hãy để chúng ở nơi khô thoáng để chúng tự khô không nên dùng máy sấy hay phơi nắng trực tiếp để da bị khô, hơn nữa giá ghế sofa da khá mắc nên bạn cần phải chú ý khi sử dụng.

Với những mẹo nhỏ trên đây hy vọng bạn sẽ có được những bộ ghế sofa nhà mình và sẽ nhanh chóng thấy được một bộ ghế mới như ban đầu cho căn phòng của mình.

Share This Post