Bật mí những mẹo đơn giản giúp vệ sinh sofa da

Với nội thất gia đình nói chung và sofa da nói riêng, việc bạn vệ sinh ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ cũng như thẩm mĩ của sản phẩm. Để tiết kiệm thời gian thì rất nhiều người chọn làm tại nhà, tuy nhiên đều làm không đúng cách. Chính vì thế sofa nhanh hư hỏng, bong tróc, bạc màu. Sau đây tôi bật mí cho bạn những cách vệ sinh sofa da không tốn quá nhiều thời gian.

Làm sạch sofa da bằng máy hút bụi

Đây là một mẹo nhỏ giúp cho bạn rất nhiều trong khi vệ sinh sofa. Trước hết bạn hãy dùng máy hút bụi hút toàn bộ một lần bề mặt của ghế rồi dùng vải mềm, giặt ấm lau qua lại bề mặt. Để đảm bảo chất lượng thì bạn không nên dùng khăn quá ướt vì nó sẽ làm mục lớp da. Việc dùng máy hút bụi sẽ giúp loại bỏ đi những hạt bụi nhỏ tích tụ trong cách kẽ hở của ghế mà khăn vải không thể lau tới.

bat-mi-nhung-meo-don-gian-giup-ve-sinh-sofa-da-1

Máy hút bụi giúp bạn hút hết những hạt bụi nhỏ khó lau chùi

Làm sạch bằng rượu

Rượu có tác dụng hiệu quả trong việc vệ sinh sofa da nên bạn có thể sử dụng chúng. Bạn pha theo tỉ lệ rượu nước là 1:1 sau đó dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp và vắt ẩm rồi lau lên bề mặt. Sau khi lau bạn nên để sofa khô tự nhiên hoặc dùng quạt, tránh dùng nhiệt độ cao để sấy. Hãy luôn pha loãng rượu và nước và chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp khi có dấu hiệu bị nấm mốc vì chất cồn có thể làm mất màu của da.

Làm sạch bằng baking soda

Sử dụng baking soda hiệu quả cao hơn những cách trên. Tuy nhiên đây cũng là một  phương pháp tốn kém bạn nên cân nhắc. Làm tương tự như khi vệ sinh bằng rượu nhưng đặc biệt lưu ý là không nên sử dụng loại tẩy này quá nhiều. Vì đây là loại chất có độ Ph lên đến 9.0 có thể làm phá vỡ lớp da. Baking soda ngoài việc vệ sinh bề mặt mà chúng còn khử mùi hôi và nấm mốc trên bề mặt ghế hiệu quả.

Làm sạch sofa da bằng giấm

Để làm sạch ghế sofa da bạn có thể sử dụng khắm mềm tẩm giấm lau qua bề mặt. Không cần lau lại bằng nước, tuy nhiên bạn phải cân nhắc cẩn thận khi sử dụng. Vì giấm có thể làm thay đổi màu sắc của da nếu bạn lạm dụng nó quá nhiều. Để làm giảm chất gây hại bạn có thể pha loãng giấm hoặc sau khi nhúng thì vắt ẩm khăn.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trong việc vệ sinh sofa da, tôi đã bật mí những cách làm hiệu quả. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có những sản phẩm sáng bóng, đẹp mắt như mới mua về.

Post Comment