Bài trí sofa góc đẹp hợp phong thủy

Bài trí sofa góc đẹp hợp phong thủy

Một ngôi nhà đẹp, hiện đại, sang trọng thì không thể nào thiếu đi sự hiện diện của bộ ghế sofa góc đẹp, việc lựa chọn được bộ bàn ghế phù hợp sẽ giúp tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp và tinh tế hơn cho ngôi nhà của mình.

Lựa chọn bộ sofa đã khó, việc bài trí thế nào cho phù hợp, thanh thoát còn khó hơn, thẩm mỹ cho ngôi nhà mà vẫn đảm bảo hợp phong thủy giúp mang lại tài vận cho gia chủ và tránh những phiền phức không đáng có.

Vị trí tài vượng cho sofa góc: Bố  trí bàn ghế có thể giúp bạn mang lại tài vượng, may mắn, tài lộc cho cả gia đình nếu được bố trí hợp lý, đối với bộ ghế sofa góc phòng khách nhất là với hình chữ U thì nên để phần đáy chữ U hướng về cửa chính và dựa vào tường, hai cánh hai bên cửa chữ U tạo cảm giác như dang tay đón tài lộc, may mắn hơn vào nhà.

Hướng tài vượng: Theo những nhà phong thủy thì sofa có 4 hướng để bố trí ghế mang lại tài vượng, may mắn cho gia chủ đó là hướng Đông, hướng Đông Bắc, Tây và Nam, ngoài ra nên đặt ghế sao cho được dựa vào tường tạo một chỗ dựa vững chắc sẽ tốt hơn cho việc phát triển sự nghiệp, công danh của gia chủ, lưu ý rằng không nên để ghế dựa vào tường ở nhà bếp, nhà vệ sinh sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Sử dụng sofa kết hợp với ghế: Cây xanh không chỉ giúp không gian thoáng mát, điều hòa không khí mà còn giúp hóa giải những điềm xấu hoặc những vị trí xấu cho gia chủ, bạn có thể chọn một chậu cây cảnh hoặc hoa để

Tránh đặt sofa dưới ánh sáng đèn chùm mạnh: Việc sử dụng dèn chùm để tăng ánh sáng cho phòng khách là việc làm cần thiết nhưng bạn nên sử dụng các loại đèn chúm có ánh sáng nhẹ giúp thấp sáng và tăng thêm vẻ đẹp cho cả không gian, tuy nhiên bạn không nên sử dụng đèn chùm có ánh sáng mạnh phía trên sofa, vì ánh sáng mạnh mẽ tạo cảm giác căng thẳng, mệt  mỏi và gây mỏi mắt cho người ngồi dưới sofa.

Chọn ghế phù hợp: Để có được tất cả các yếu tố trên bạn cần phải chọn được những bộ ghế phù hợp với không gian phòng khách của mình, ngoài ra bạn nên cập nhật những xu hướng mới nhất của ghế để chọn được bộ sofa phù hợp với gia đình, sở thích nhưng vẫn đảm bảo hợp với xu hướng.

Tránh chọn những bộ sofa có kích thước quá lớn so với diện tích phòng nó sẽ làm cho không gian trở nên chật chội, và cũng không nên chọn những bộ ghế sofa góc bọc vải quá nhỏ sẽ làm không gian trống lớn tạo tâm lý bất an ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Dưới đây là những hướng dẫn để có vị trí cho bộ sofa góc hợp phong thủy, tham khảo để áp dụng vào trong không gian phòng khách nhà bạn.

Share This Post