Bài trí sofa da và những điều cần phải nhớ

Bài trí sofa da và những điều cần phải nhớ

Việc lựa chọn sofa da đã khó việc bài trí như thế nào cũng khiến chủ nhà khá đau đầu lựa chọn hình dáng, màu sắc, kích thước theo phòng khách mà đòi hỏi phải đúng phong thủy vì điều đó ảnh hưởng tới cuộc sống, vận mệnh tiền tài của chủ nhà.

Một khi bạn đã đầu tư một số tiền khá lớn cho không gian phòng khách thì bạn cần biết bài trí chúng như thế nào là tốt để nắm được điều này bạn nên tránh những điều sau đây giúp  tốt cho phong thủy phòng kkhách lại được hiệu quả cao để sử dụng.

Hướng ghế: Việc bố trí hướng ghế vô cùng quan trọng, không phải bạn thích đặt đâu thì đặt chính vì thế những bộ ghế sofa da phòng khách theo quan niệm phong thủy thì nhà theo hướng đông ghế phải đặt ở hướng chính đông, đông nam, chính nam, chính bắc của phòng khách. CÒn đối với những ngôi nhà có hướng tây nên đặt sofa ở hướng chính tây, tây nam, tây bắc và đông bắc, như thế thì phòng khách của bạn mới xem như đúng hướng và sử dụng sofa đặt đúng vị trí. Việc đặt hướng sofa này đã được những thầy phong thủy xem xét hàng ngàn năm nay, có một số người cho rằng đây là mê tín dị đoan nhưng thật chất không phải, việc này đã dựa trên các yếu tố khoa học để rút ra những kinh nghiệm để sắp xếp nội thất cho mọi người.

sofa da nhap khau

Tránh tạo không gian quá rộng sau sofa: Việc không kê sofa sát tường là đúng nhưng bạn cũng không nên tạo không gian quá rộng đằng sau ghế, khoảng cách 80cm là đủ, một số người trang trí sát tường cũng không đúng cách vì lực ma sát sẽ làm bộ sofa da của bạn bị trầy xước, mất giá trị của ghế, tuy nhiên cũng không được đặt quá xa vì bức tường sẽ tạo được độ vững chắc cho chiếc ghế, ngoài ra nó còn có ý nghĩa như một chỗ dựa, đó là biểu tượng ổn định tích tụ tiền tài cho gia đình, đồng thời có quý nhân phù trợ, việc đặt ghế quá xa tường sẽ tạo cho chủ nhà cảm giác bất an và khi làm ăn có thể gặp nhiều bất chắc trong công việc.

Không đặt ghế đối diện cửa chính: Đặt ghế đối diện cửa chính sẽ không phù hợp, lượng khí từ ngoài vào sẽ xung thẳng tới chỗ ngồi và đôi khi sẽ khiến bạn gặp khí độc, ngoài ra việc thiết kế hướng ra cửa chính còn tạo cảm giác phân tán khi hai người trò chuyện.

sofa phong khach nho

Không đặt bể cá đằng sau sofa da cao cấp: Trong phong thủy bể cá được sử dụng nhiều trong trang trí vì vậy nhiều gia đình xem nó như vật không thể thiếu nhưng việc đặt nó như thế nào thì không phải ai cũng biết, không nên đặt sau ghế sofa vì người ta quan niệm rằng sẽ không tố vì chúng thuộc hành thủy, mà hành thủy thường gây ra sự bất ổn khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối, hơn nữa đặt bể cá sẽ tạo ra độ ẩm, không tốt cho chất liệu da, khiến da dễ bị mốc.

Hãy áp dụng những nguyên tắc trên để có được không gian trang trí tuyệt vời nhất cho căn phòng của bạn, để biết được sức hút từ sofa nhập khẩu, chất lượng mang lại cho bạn.

Share This Post