7 Cách chọn bàn ăn hợp phong thủy

7 Cách chọn bàn ăn hợp phong thủy

Cũng giống như những bộ sofa phòng khách, bàn ăn cũng là trung tâm, là trái tim của phòng ăn, khi chọn bàn ăn, ngoài kiểu dáng, màu sắc bạn cần phải lưu ý về vấn đề phong thủy, để mang lại sự ấm cúng cho cả căn nhà.

1.Bàn ăn có kích thước to hay nhỏ phải phù hợp với số người ăn, tổng thể căn phòng, không nên quá to hoặc quá nhỏ.

2. Vị trí đặt bàn ăn phải thuận tiện cho người trong gia đình sử dụng.

3. Màu sắc bàn ăn nên chọn màu trung tính, thiên về màu gỗ tự nhiên, màu cà phê, màu đen là tốt nhất, không nên dùng màu quá tươi trẻ hoặc quá chói lọi với nhãn quang.

ban an

4. Bàn ăn bằng gỗ ở nông thôn thường được đánh vecni kỹ thuật cao vừa mang hơi thở của làng quê, vừa có sức hấp dẫn lại bảo vệ môi trường. Bàn ăn bằng gỗ đem hơi thở của thiên nhiên, có lợi cho hệ hô hấp của con người. Vì vậy, bạn nên chọn bàn ăn có chất liệu từ gỗ thiên nhiên là tốt nhất.

5. Bàn ăn bằng chất liệu gỗ có thể đem lại sự ổn định, vững chắc cho con người, làm cho người ăn cảm thấy thoải mái. Bàn ăn bằng gỗ tuy không kiên cố như bàn ăn làm bằng kim loại, nhưng nhìn từ phương diện phong thủy học thì không có cảm giác lạnh lẽo như bàn ăn làm bằng kim loại.

6. Bàn ăn là nơi mọi người trong gia đình tụ họp lại cùng nhau ngồi ăn, uống trà, trò chuyện. Vì vậy, sự ấm áp của gỗ sẽ càng khiến mọi người thêm thân mật, xích lại gần nhau hơn.

ban-an1

7. Lựa chọn bàn ăn tròn hoặc vuông? Quan niệm truyền thống của Trung Quốc cho rằng “trời tròn đất vuông”, vì vậy các đồ dùng hằng ngày nên lấy hình vuông hoặc hình tròn để làm chuẩn. Hình của bàn ăn truyền thống tròn như mặt trăng, tượng trưng cho một gia đình đoàn kết, thân mật, tập hợp được nhân khí, khiến bữa ăn thêm vui vẻ.

Nếu như bộ sofa phòng khách giá rẻ trong phòng khách cần cách kê, cách chọn kiểu dáng kích thước thì bạn ăn cũng thế, bàn nhỏ chỉ ngồi được 4 người nên gọi là bàn tứ tiên, bàn lớn ngồi được 8 người thì gọi là bàn bát tiên, điều này tượng trưng cho sự tề họp đông đủ của các vị tiên bốn phương 8 hướng đem lại lợi ích và may mắn cho cả gia đình.

Bàn nên chắc chắn là tượng trưng cho sự công bằng, thận trọng cũng như vững vàng, tạo sự an tâm của gia chủ khi sử dụng bàn ăn thêm độc đáo, giúp cả nhà có những món ăn ngon miệng.

>> Xem thêm: Địa chỉ bán sofa khuyến mãi số 1 tại tphcm

Share This Post